อะไรคือ Invisalign Teen ?

Invisalign Teen
Invisalign Teen คือระบบใหม่ของ Invisalign ซึ่งพัฒนามาเพื่อวัยรุ่นหลังจากการศึกษา
ข้อมูลทางการจัดฟัน   ผู้ปกครองและวัยรุ่น  Invisalign Teen ถูกออกแบบเพื่อแบบการใช้ชีวิตของแต่ละคน และความต้องการทางทันตกรรมที่ไม่เหมือน  
Invisalign  Teen ใช้เทคโนโลยีเช่นเดียวกันกับ Invisalign ของผู้ใหญ่กล่าวคือยังให้ฟันเคลื่อนที่
ทีละเล็กน้อยด้วยชุดเครื่องมือที่ใส และพลาสติกที่สวมใส่สะดวก แต่อย่างไรก็ตามชุดปรับเครื่องมือ 
Invisalign Teen  จะมีลักษณะพิเศษที่เพิ่มเข้ามาคือ                                                                                                                                                                                                                           
1. ตัวบ่งชี้ในการสวมใส่ : ตัวบ่งชี้สีฟ้าซึ่งอยู่ในชิ้นเครื่องมือ Invisalign   ซึ่งสีฟ้านั้นจะค่อยๆจางลงจนเป็นสีใสเพื่อช่วยในการบ่งชี้ระยะการสวมใส่   ชุดเครื่องมือ Invisalign Teen ยังถูกออกแบบเพื่อชดเชยการขึ้นของชุดฟันใหม่และฟันกรามตามอายุที่เปลี่ยนไป 
2. การทดแทนชิ้นเครื่องมือ : เพิ่มชิ้นเครื่องมือให้ฟรีอีก 6 ชิ้นรวมอยู่ในเซ็ต หากว่าชิ้นเครื่องมือสูญหายหรือสวมใส่ผิด

 

ข้อดีของ Invisalign Teen    

  1. Invisalign Teen สามารถให้วัยรุ่นใช้ชีวิตตามแบบของตนเองได้ : เพราะ Invisalign Teen สะดวกสบายและเรียบ วัยรุ่นสามารถสวมใส่เพื่อทำกิจกรรมตามแต่ละคนได้เช่น เล่นฟุตบอล  ฮ็อกกี้ และบาสเก็ตบอลเพราะ Invisalign Teen จะไม่รบกวนต่อต่อการทำกิจกรรม
  2. ยิ้มได้เป็นปรกติ : Invisalign Teen  ใส และแทบจะมองไม่เห็น  คนส่วนใหญ่จะไม่ทราบถ้าคุณไม่ได้บอกว่าจัดฟันอยู่  คุณสามสารถออกไปข้างนอกกับเพื่อน ถ่ายรูปและมากไปกว่านั้นยังยิ้มได้อย่างมั่นใจ
  3. ทานอาหาร แปรงฟัน ขัดฟันได้เป็นปรกติ : Invisalign Teen สามารถถอดออกได้ วัยรุ่นสามารถแปรงฟัน ขัดฟันเช่นเดียวกับทานอาหารได้เป็นปรกติโดยไม่จำกัดประเภทของอาหาร
  4. Invisalign Teen สะดวกสบาย : ชิ้นเครื่องมือ Invisalign Teen เพิ่มการเคลื่อนฟันทีละเล็กน้อยโดยไม่ต้องใช้แรงตึงจากเครื่องมือ และไม่มีลวดหรือเหล็กติดเครื่องมือซึ่งอาจจะระคายเคืองต่อปากและเหงือก